Hỏi đáp ly giấy

1.Giá ly giấy

Giá ly giấy hiện nay giao động từ khoản 1000 – 2000 đ tuỳ theo kích cở cũng như số lượng bạn mua hàng, cũng như mẫu mã in logo riêng 1 màu, 2-3 màu….

2. Kích cở ly giấy

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng như ly uống nước, đựng sản phẩm dùng thử, bán cà phê trà sữa … mà bạn có thể chọn cho mình 1 kích cở ly giấy phù hợp

 • Ly giấy dùng để sampling, tổ chức sự kiện thường hay sử dụng các loại ly 4oz ; ly 5.5 oz
 • Nhân viên văn phòng, cao ốc, ngân hàng dùng loại ly 5.5 oz, ly 7 oz, ly 9 oz
 • Ly giấy trà sữa, cà phê, đá bào, sinh tố,….. thường sử dụng loại ly 16 oz
 • Rạp chiếu phim thường sử dụng loại ly 22 oz, ly 32oz

3. chuyển đổi kích thước ly giấy oz to ml

 • Ly giấy 4 oz ~ 100 ml
 • Ly giấy 4.5 oz ~ 130 ml
 • Ly giấy 5.5 oz ~ 155 ml
 • Ly giấy 7 oz ~ 210 ml
 • Ly giấy 9 oz có loại 1PE và 2PE ~ 265 ml
 • Ly giấy 12 oz có loại 1PE và 2PE ~ 310 ml
 • Ly giấy 16 oz ~ 450 ml
 • Ly giấy 22 oz ~ 650 ml
 • Ly giấy 32 oz ~ 960 ml

4.Tại sau giá ly giấy lại khác nhau giữa các đơn vị in

Thử thách dọn rác, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng các chế phẩm từ nhựa đang được hưởng ứng khá mạnh tại Việt Nam. Thay thế cho những chiếc ly nhựa chính là những chiếc ly giấy cực xinh xắn, cực tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh cho sức khỏe của người dùng.

Vậy giá ly giấy thế nào? Có đắt không? Có thể in logo thương hiệu theo yêu cầu không? In ở đâu tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Ly giấy có đắt không?

Ly giấy là gì?

Ly giấy được phát minh từ thế kỉ thứ 2 TCN, tại Trung Quốc. Được xem là một món đồ gia dụng nên chúng được sản xuất để sử dụng nhiều lần, ly giấy xưa có độ bền cao.

Việc sản xuất ly giấy lúc đó khá tỉ mỉ, tốn nhiều chi phí. Ngay từ khi mới xuất hiện thì ly giấy đã có nhiều kích cỡ, màu sắc và được trang trí các họa tiết đẹp mắt.

Với mục đích sử dụng nhiều lần, ly giấy ngày xưa được người dân sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên giấy là chất liệu khó làm sạch và dễ nhiễm bẩn nên bạn không thể cọ rửa sạch như vật liệu sành hay sứ.

Vì sao ly giấy dùng 1 lần ra đời

Lý do ly giấy dùng 1 lần ra đời

Ly giấy là loại ly được sử dụng 1 lần. Chúng ra đời năm 1908, đây là loại ly được làm từ bột giấy. Bột bằng, giấy mịn được cán mỏng sau đó ép với nhau bằng áp lực lớn tạo sự kết dính. Bản chất của hạt giấy là hút ẩm cao, nên trong môi trường tự nhiên chúng đã có thấm hơi nước nên chỉ cần 1 lực đủ lớn là có thể kết dính chúng thành tấm.

Tiếp đến, chúng được lót bằng lớp nhựa và sáp để ngăn chặn chất lỏng thấm ra ngoài. Ngày nay, người ta sử dụng chất liệu PE để làm lớp lót này.

PE trên bề mặt ly giấy là gì? PE là viết tắt của Polyetylen. Đây là chất liệu trơ và bền với không khí. PE chống thấm nước, ngăn không cho chất lỏng và không khí đi qua. PE cũng là chất liệu an toàn với sức khỏe của con người. Chúng được tráng 1 hoặc 2 mặt của tấm giấy, trước khi bế thành 1 chiếc ly hoàn chỉnh.

Mục đích là giúp chiếc ly giấy không bị thấm nước từ bên trong hoặc tránh bị các hạt nước ngưng tụ ở thành do đựng đồ lạnh làm hỏng ly.

Ly giấy được nhiều người yêu thích vì an toàn, tiện lợi

Vào đầu năm 1990, ly giấy bắt đầu được du nhập vào thị trường Việt Nam và sản phẩm này chủ yếu được phục vụ cho quân đội Mỹ. Sau khi Việt Nam giải phóng, ly giấy tiếp tục được các công ty Nhật Bản có trụ sở ở Việt Nam nhập về bán, phân phối rộng rãi trên thị trường.

Từ năm 2015, Việt Nam ghi nhận có đến 1500 loại ly giấy được sản xuất trong nước và nhập khẩu, trong đó 90% thị trường là ly giấy đựng cafe take away hay còn gọi là ly giấy cafe mang đi.

Tùy vào số lượng in ấn, tùy vào mẫu mã, dung tích ly mà giá ly giấy được in ấn có thể chênh lệch đôi chút. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị in ấn để được báo giá chi tiết và được tư vấn tận tình, cụ thể.