Quy trình sản xuất ly giấy tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy trình sản xuất ly giấy tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Ly giấy, sản phẩm xuất hiện khá nhiều trên thị trường và được người dùng ưa chuộng vì thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy quy trình sản xuất ly giấy có đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm?

Quy trình sản xuất ly giấy

Quy trình sản xuất ly giấy cũng khá công phu. Ban đầu, bột giấy mịn được cán mỏng, sau đó ép với nhau bằng áp lực lớn tạo sự kết dính. Vì hạt giấy có bản chất hút ẩm cao nên trong môi trường tự nhiên chúng đã có thấm hơi nước, chỉ cần 1 lực vừa phải là có thể kết dính chúng thành từng tấm. Sau khi thành hình, chúng được lót một lớp bằng nhựa và sáp để ngăn chặn chất lỏng thấm ra ngoài.

Quy trình sản xuất ly giấy

Ngày nay, người ta thường sử dụng PE để lót ly giúp rút ngăn quy trình sản xuất ly giấy, ngăn không cho chất lỏng và không khí đi qua. Đây cũng là chất liệu an toàn với sức khỏe của người dùng. Tráng PE 1 hoặc 2 mặt xong, những tấm giấy phải trải qua giai đoạn bế mới trở thành những chiếc ly giấy mà chúng ta thường thấy.

Tầm quan trọng của những chiếc ly giấy đối với ngành F&B

Ly giấy quan trọng như thế nào

Có thể nói, ly giấy là chìa khóa mở ra tương lai mới cho ngành F&B, hiện tại chúng ta vẫn chưa tìm được sản phẩm thay thế có chi phí và sự tiện ích ngang ngửa với chúng. Bên cạnh đó thì ly giấy còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng, chi phí sản xuất đại trà thấp.

Ly giấy dễ in ấn, dễ in tem nhãn, chỉ cần in trực tiếp, rất nhiều mẫu ly giấy của các thương hiệu cũng đang làm mưa làm gió.

Các loại ly giấy thông dụng hiện nay

Một số loại ly giấy thông dụng hiện nay

 1. Ly giấy có nắp

Đây là loại được sử dụng phổ biến vì nó giúp hạn chế việc đổ thức uống ra ngoài khi di chuyển. Nhưng nếu khách hàng sử dụng đồ uống ngay tại cửa hàng thì không cần đến nắp.

Đa số ly có nắp là loại nắp bằng, nắp cầu bằng nhựa, có lỗ nhỏ để xỏ ống hút xuyên qua. Ngoài ra, còn có loại nắp nóng và nắp lạnh, chi phí nắp nóng thường cao hơn vì khả năng chịu nhiệt và không gây độc hại cho người sử dụng.

 1. Ly giấy không nắp

Khác với loại ly trên, ly không nắp không được trang bị sẵn nắp để đóng mở nên tiết kiệm chi phí hơn, đây là sự lựa chọn phù hợp nhất ở các quán giải khát hiện nay.

 1. Ly giấy lạnh

Đây là loại ly thường dùng để đựng thức uống có nhiệt độ thấp hoặc có đá như trà sữa, cafe, hồng trà, nước ép, đá bào… loại ly này thường có dung tích dao động từ 12oz đến 16oz, gần đây còn xuất hiện một số loại ly có dung tích 24oz.

 1. Ly giấy nóng

Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều ở văn phòng vì nó khá thân thiện và an toàn. Loại ly này được sử dụng cho đồ uống nóng như trà, cafe, socola nóng, thậm chí ở các quầy hàng dùng thử, chúng còn được đựng thức ăn nóng và chỉ dùng 1 lần.

Khi cần thêm thông tin, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại website nhé!

Tag: ly giấy nóng, ly giấy lạnh, ly giấy có nắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

 • site danh ba

  http://cprp.hagiang.gov.vn , http://hdndcaobang.gov.vn , http://atvstpkontum.gov.vn , http://banvstbpnhatinh.gov.vn , http://bdt.hagiang.gov.vn , http://benhvienquynhon.gov.vn/home2/ , http://cprp.hagiang.gov.vn , http://chuthapdo.quangtri.gov.vn/ , http://dbnd.hagiang.gov.vn , http://dbndbinhphuoc.gov.vn , http://doanhnhantre.quangtri.gov.vn/ , http://hdnd.caobang.gov.vn/hdnd/ , http://kiemlam.binhphuoc.gov.vn , http://khuyencongbinhphuoc.gov.vn , http://lamnghiepbenhai.quangtri.gov.vn/ ,…

 • Địa chỉ bán ly giấy tại tphcm

  Mua ly giấy ở đâu tại tphcm giá rẻ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được nhiều người kinh doanh cà phê trà sữa quan tâm, hôm nay…

 • Ly giấy có in logo thương hiệu theo yêu cầu

  Ly giấy có in logo thương hiệu theo yêu cầu Ly giấy, sản phẩm tiện lợi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay, nhất là các cửa hàng…

 • Những mẫu ly giấy giáng sinh đẹp nhất

  Ly giấy giáng sinh Ly giấy, vật dụng được sử dụng phổ biến trên khắp các con phố, xuất hiện từ các thương hiệu lớn cho đến các quán cóc…